Chuyên mục
Tư vấn

Cách chọn mua hoa tươi

Hoa tươi vốn đã có độ tàn nhanh, nếu bạn không biết chọn, mua phải những hoa đã cắt từ lâu thì độ tươi của chúng càng nhanh chóng kết thúc. Đôi khi, bạn chỉ mới mua hoa hồi sáng về mà tới chiều hoa đã hỏng. Điều này thể hiện việc bạn chưa có kinh nghiệm khi đi chọn mua hoa tươi. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết mà  chia sẻ về mẹo chọn hoa tươi dưới đây để không còn tình trạng như trên nữa.

Hỏi về nguồn gốc xuất xứ của hoa

Bạn nên mua hoa có nguồn gốc xuất xứ trong địa phương hoặc gần nơi bạn sinh sống. Bởi nếu hoa được nhập từ nguồn xa xôi thì chắc chắn nó đã được vận chuyển qua một quãng đường dài để tới được với bạn. Trong cả hành trình di chuyển đó, khó có thể bảo rằng hoa không bị xô xát, dập úa. Hơn nữa, đoạn đường càng xa thì thời gian vận chuyển càng lâu dẫn tới hoa không còn được tươi mới nữa.

cach chon mua hoa tuoi

Xuất xứ của hoa

mách nhỏ với bạn: bạn có thể khéo léo hỏi người bán trước khi mua xem hoa này có nguồn gốc từ đâu. Từ đó, bạn dự tính được xuất xứ, nguồn nhập ở đâu, sẽ rất nhanh chóng bạn cho ra được phạm vi, quãng đường vận chuyển.

Phần cánh hoa

Đập vào mắt chúng ta trước tiên là hình dạng của cánh hoa. Bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi bộ phận này nhất. Vậy tại sao, bạn không quan sát kỹ hơn bộ phận này để chọn được hoa tươi nhất. Trên cánh hoa, phần chính bao giờ màu sắc cũng đậm, bề mặt nhẵn mịn, cánh hoa khỏe, không bị dập, nát thì chứng tỏ hoa tươi. Bạn có thể dùng tay bóp nhẹ vào bông hóa. Nếu nó đem tới cho bạn cảm giác rắn chắc, cánh hoa không bị lung lay, xê dịch, hay ọp ẹp thì đấy là hoa còn tươi.

Phần lá hoa

Tiếp đến, bạn quan sát đến phần lá. Bình thường, nếu là hoa tươi thì trong lòng lá thường có màu xanh đậm, láng bóng, không bị xoăn. Còn nếu có hiện tượng lá ngả màu hơi vàng, nhăn nheo, héo rũ thì đó là dấu hiệu báo hoa đang bị héo. Ngoài ra, phần dưới của lá thường tồn tại một lớp tơ mỏng được trải đều, có màu phớt trắng. Nếu bạn thấy lớp tơ này không đồng đều thì chứng tỏ hoa đã qua quá trình vận chuyển.

Vết cắt gốc của cành hoa

Đừng xem thường vết cắt nhỏ ở gốc cành hoa này.  xin khẳng định với bạn nó nhỏ nhưng lại nói lên tất cả, giúp bạn nhận biết độ tươi của hoa. Hoa mới được cắt thì vết cắt ấy sẽ có màu trắng, xanh, hoặc hơi trong suốt, đường viền của vết cắt không bị khô. Còn nếu đã cắt từ lâu thì vết cắt sẽ bị tõe ra, màu chuyển sang màu sẫm hoặc bị chùn, bạn hãy loại chúng ngay ra khỏi danh sách những bông hoa bạn định mua về.

Phần cành hoa

Cành hoa chính là bộ phận giúp hút chất dinh dưỡng và nước lên nuôi hoa và các bộ phận phía trên. Nếu cánh hoa bị dập, cong, gãy thì sẽ rất khó khăn thực hiện được chức năng trên, sẽ khiến hoa nhanh tàn. Vì vậy, bạn nên tránh xa những bông hoa có phần cánh hoa như vậy. Bạn nên chọn cành hoa còn chắc, khỏe, màu sắc xanh tươi, độ đàn hồi tốt.

Ngoài ra, nếu bạn mua hoa theo bó thì bạn cũng cần phải quan sát kỹ, nếu thấy bất kỳ một bông hoa nào có dấu hiệu héo, tàn thì cần loại bỏ nó ngay ra khỏi bó hoa. Điều này giúp tránh ảnh hưởng, lây lan ra cả những bông hoa khác, làm hỏng cả một bó hoa đẹp.

Trên đây,  đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi chọn mua hoa tươi. Hi vọng với những thông tin quý báu này, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức, giúp cho việc mua hoa tươi của mình trở nên đơn giản hơn và có được những bông hoa cắm được tươi nhất trong gian phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *